Biệt thự “lệch lạc” tưởng không đẹp mà đẹp không tưởng!

Thiết kế bất đối xứng với những khoảng hở “lệch lạc” khiến căn nhà trở nên khác biệt hoàn toàn.

Ngôi nhà này thuộc sở hữu của một gia đình nhiều thế hệ ở Indonesia. Diện mạo độc đáo khiến nó nổi bật hơn hẳn những công trình xung quanh.

Kiến trúc bất đối xứng của ngôi nhà như một “phản ứng có điều kiện” mà các kiến trúc sư tạo ra để thích nghi với khí hậu nhiệt đới và vị trí của mảnh đất.

Ngôi nhà tọa lạc trong “khu phố nhà giàu” với những căn biệt thự san sát.

Mặc dù chiều cao của các căn nhà sàn sàn nhau nhưng do vị trí quá gần nên dễ mang đến cảm giác chật chội và bí bách.

Để khắc phục điều đó, các kiến trúc sư đã chủ động tạo ra nhiều khoảng hở trong công trình, giúp nó tự điều hòa không khí và không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi các kiến trúc xung quanh.

Ngôi nhà không mang một hình dạng nhất định nào mà được “cắt, gọt, khoét” khiến nó trở nên bất đối xứng nhưng lại có giá trị thẩm mỹ khá cao.

Thiết kế mở giúp ngôi nhà lúc nào cũng ngập tràn ánh sáng tự nhiên và gió trời.

Một bể bơi nhỏ ngay cạnh phòng khách ở tầng 1, ngay dưới giếng trời giúp điều hòa không khí tự nhiên.

Chất liệu composite và gỗ hòa quyện một cách khéo léo với tường sơn trắng mang đến vẻ đẹp hiện đại và tinh tế cho công trình.

Các bức tường kính trong suốt giúp công trình thoáng đãng hơn rất nhiều.

Khi cần thông thoáng, chỉ cần “gạt” hết cửa kính sang 1 bên.

Không gian thoáng rộng của tầng 1.

Nội thất không chú trọng vào các đường nét cầu kì mà tập trung vào sự tối giản để tạo độ thoáng cho không gian sống.

Những đường cắt tinh tế và phóng khoáng.

Bếp và phòng khách được bố trí ở tầng 1.

Các tầng trên là không gian nghỉ ngơi và thư giãn của cả gia đình.

Khoảng sân nhỏ trước cửa nhà được lợp mái kính.

Mặt cắt ngang tầng 1.

Mặt cắt dọc của ngôi nhà.