Bảo Tàng Nghệ Thuật Hiện Đại Odunpazari Đầy Ấn Tượng

Kengo Kuma và các cộng sự đã tiết lộ về thiết kế của bảo tàng nghệ thuật hiện đại Odunpazari sẽ được xây dựng tại thành phố Eskisehir – Thổ Nhĩ Kỳ. Odunpazari sẽ là nơi trưng bày các bộ sưu tập nghệ thuật hiện đại của Thổ Nhĩ Kỳ. Bảo tàng nghệ thuật Odunpazari được xây dựng nhằm thực hiện tham vọng thúc đẩy nghệ thuật của Thổ Nhĩ Kỳ đến với khán giả trẻ và người dân địa phương.

bao-tang-nghe-thuat-hien-dai (4)

Thiết kế của bảo tàng được lấy cảm hứng từ các ngôi nhà Ottoman tại địa phương. Các ngôi nhà Ottoman truyền thống được làm bằng gỗ có khối lượng dốc ở tầng trên và uốn khúc theo các đường phố, giúp hình thành nên cảnh sắc đặc trưng riêng của thị trấn.

bao-tang-nghe-thuat-hien-dai (1)

Theo đó, kiến trúc của bảo tàng Odunpazari được tạo thành từ các hộp có kích thước khác nhau được xếp chồng và được liên kết lại với nhau. Điều này sẽ tạo ra một không gian triển lãm đa dạng trong và ngoài, bảo tàng sáp nhập với cảnh quan thiên nhiên và trở thành một điểm mốc văn hoá mới của khu vực Odunpazari.

“Chúng tôi nhằm mục đích để phản ánh chất lượng đường phố vào thiết kế kiến ​​trúc mới của bảo tàng mà đứng ở quy mô đô thị.”, ý kiến Yuki Ikeguchi. Đối tác phụ trách tại KKAA, ‘Chiến lược thiết kế của chúng tôi là làm cho khối lượng trong tập hợp; xếp các hộp nhỏ để tạo ra kiến ​​trúc đô thị. ‘.

bao-tang-nghe-thuat-hien-dai (2)

Tính chất xếp chồng lên nhau của khối lượng dường như tăng chiều cao về phía trung tâm của tòa nhà. Ở mặt đất, chương trình sẽ tạo cơ hội cho các tác phẩm nghệ thuật và lắp đặt quy mô lớn. Trong khi các hộp nhỏ hơn ở trên để trưng bày các tác phẩm nghệ thuật quy mô nhỏ hơn, thân mật hơn.

bao-tang-nghe-thuat-hien-dai (3)

Cuối cùng, phần trung tâm, bao gồm các khối gỗ, cung cấp lưu thông đến từng tầng và cung cấp sáng tự nhiên từ cửa sổ trần lớn ở trên.

Nguồn: designboom.com (Dịch: Công ty Nhà Xinh)