Công Cụ Thước Lỗ Ban Online Chuẩn Phong Thủy Nhà Xinh

??????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????

Thước lỗ ban là một vật dụng quen thuộc luôn có trong bất kỳ đội xây dựng công trình nào. Từ kỹ sư, thợ xây đến thợ hồ đều luôn sử dụng vật dụng này trong công việc của họ. Tại sao sản phẩm này lại nhận được nhiều sự quan tâm đến vậy, trong bài viết hôm nay, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Thước lỗ ban là gì?

Thước lỗ ban là gì?
Trong xây dựng, có rất nhiều vấn đề cần các kỹ sư và thiết kế công trình phải chú ý, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến phong thủy. Với nhiều gia đình, phong thủy luôn là điều khiến họ quan tâm, lo lắng khi có ý định xây dựng một công trình nào khác. Thước đo đạc lỗ ban là một loại thước thường được các đội thi công công trình sử dụng trong việc xây dựng nhà cửa và mộ phần. Kích thước lỗ ban là kích thước địa lý thông thường cùng các cung tốt xấu được phân định rõ ràng. Người sử dụng sẽ thông qua sản phẩm này để tìm được khoảng cách phù hợp khi xây dựng. Trên thước được thiết kế đầy đủ các vạch đỏ đen xen kẽ nhau để xác định các khoảng tốt – xấu khi xây dựng. Người kỹ sư sẽ căn cứ vào những vạch này để đề xuất các phương án thiết kế và thi công phù hợp cho công trình đang xây dựng. Xem thêm: mẫu nhà cấp 4 đẹp 5×20

Nguồn gốc và ý nghĩa của thước lỗ ban

Nguồn gốc của cái tên “Lỗ Ban” bắt nguồn từ người thiết kế ra nó: Lỗ Ban. Ông là bậc thầy làm mộc lừng danh của Trung Quốc thời cổ. Theo truyền thuyết kể lại, ông cũng là người đã phát minh ra những công cụ như cưa, đục và các dụng cụ nghề mộc. Thước đo Lỗ Ban được ông sáng tạo ra để dễ dàng xác định các kích thước tốt, xấu khi thiết kế công trình.Nguồn gốc và ý nghĩa của thước lỗ ban
Đây có thể coi là một sản phẩm cần thiết hơn cả trong cuộc sống của người phương Đông. Nó hỗ trợ xác định khoảng cách phong thủy một cách dễ dàng mà không cần đến sự hỗ trợ từ các chuyên gia. Người Á Đông luôn tuân thủ tín ngưỡng có kiêng có lành vậy nên họ luôn đặc biệt chú trọng đến yếu tố phong thủy trong xây dựng. Thước đo lỗ ban như vị cứu tinh cho những người làm xây dựng khi tính toán kích thước phù hợp với phong thủy.

  Bài viết tham khảo: Khám phá mẫu nhà cấp 4 chữ L mái tôn siêu tiết kiệm

Các loại thước lỗ ban tiêu biểu mà bạn nên biết

Các loại thước lỗ ban tiêu biểu mà bạn nên biết
Trên thị trường, không chỉ có 1 loại thước đo lỗ ban nhất định, các loại thước đo đạc khác nhau sẽ được người sử dụng ứng dụng vào những nhu cầu làm việc khác nhau.

Thước lỗ ban thông thủy 52cm

Đây là loại thước có kích thước lớn nhất. Thước Thông Thủy chuyên dành cho những công trình có tính mở như cửa đi, cửa sổ, chiều cao tầng, giếng trời… vậy nên kích thước sẽ lớn hơn so với những loại thước khác. Với chiều dài lên đến 52cm, thước Thông Thủy trải dài theo 8 cung lớn là Quý Nhân, Hiểm Họa, Thiên Tai, Thiên Tài, Nhân Lộc, Cô Độc, Thiên Tặc, Tể Tướng. Độ dài của mỗi cung lớn là 6,5cm, trong cung lớn này lại chia thành 5 cung nhỏ mỗi cung có độ dài chừng 1,3cm. Đặc điểm nhận diện của loại thước này chính là trên thước có ghi rõ ràng tên của các cung. Nếu như thấy thước Lỗ Ban có những cung Quý Nhân, Hiểm Họa, Nhân Lộc,… thì chính là thước Thông Thủy 52cm.

Thước lỗ ban dương trạch 42,9cm

Thước lỗ ban dương trạch 42,9cm
Thước đo Dương Trạch là loại thước đo chuyên dụng cho khối xây dựng nhà ở gồm bếp, bệ, bậc… Đây là loại thước đo phong thủy quen thuộc nhất đối với các kỹ sư cùng những người thợ xây dựng. Loại thước này cũng được chia thành 8 cung lớn đặt theo tên Tài, Bệnh, Ly, Nghĩa, Quan, Nạn, Hại, Mạng. Mỗi cung này có độ dài là 5,36cm và được chia thành 4 cung nhỏ. Mỗi cung nhỏ có độ dài 1,34cm. Các loại thước lỗ ban chuẩn nhất và tiêu biểu mà bạn nên biết

Thước lỗ ban âm phần 38,8cm

Thước Âm Phần có độ dài là 38,8cm là loại thước phong thủy thường xuyên xuất hiện trong xây dựng công trình. Thước được chia làm 10 cung gồm Đinh, Hại, Vượng, Khổ, Nghĩa, Quan, Tử, Hưng, Thất, Tài. Mỗi cung lớn trong thước được chia thành 4 cung nhỏ có độ dài là 0,97cm. Trong đó có 5 cung lớn tốt và 5 cung lớn xấu.

      Trích dẫn: https://nhaxinhdesign.com/thuoc-lo-ban/