KPok House – nhà phố đẹp tinh tế – Thái Lan

Ngôi nhà hiện đại này – K.Pok House – do công ty kiến ​​trúc Sute Architect của Thái Lan tạo ra vào năm 2017. Ngôi nhà nằm ở giữa của quận Dua Udom, thuộc tỉnh Ubon Ratchathani, 1 đơn vị hành chánh ở đông bắc Thái Lan, và tổng cộng diện tích mặt bằng là 650 mét vuông. Diện tích rộng rãi như vậy là thuận lợi nhưng cũng là thách thức với người thiết kế.

K Pok House 11 850x537

Nhà được ngăn thành ba tầng riêng biệt trong một kết cấu được làm bằng bê tông cốt thép và được thiết kế sao cho biểu lộ rõ nét phong cách nội thất đương đại nhiệt đới mà Thái Lan nổi danh từ trước tới giờ.

Ý tưởng chính cho việc xếp đặt và thiết kế nội thất là tạo ra không gian sinh hoạt cho gia đình trong khi tạo thêm nhiều phòng ngủ và khu vực riêng tư, nơi họ có thể dành thời gian để nghỉ ngơi thư giãn cho riêng mình.

K Pok House 07

Gần như phòng ngủ đều được thiết kế thoáng đãng và có 1 cái gì đó rất riêng biệt, tạo cho mỗi người cảm giác thanh bình và luôn muốn trở về ngay sau một ngày làm việc mệt mỏi.

K Pok House 02 850x501

Thiết kế nội thất đặc thù bởi việc dùng gỗ chủ đạo, những bức tường kính cao cho phép ánh sáng tự nhiên len lách vào từng ngõ ngách. Ba nhân tố này phối hợp cùn nhau để phục vụ một không gian thanh nhã và tối giản, ngay cả những người khó tính nhất cũng phải chấp thuận lúc nhìn thấy.

`