Mẫu Biệt Thự Cổ Điển Châu Âu Đẹp Sang Trọng | BT-182

biet thu co dien

Mang trong mình nét cổ điển đậm chất hoàng gia pha chút hiện đại, căn biệt thự cổ điển bề thế và tráng lệ dưới đây khiến không ít người phải trầm trồ khen ngợi bởi vẻ đẹp và sự hoành tráng của nó.

Sở hữu một khu đất rộng 500m2, ông Đặng – Giám đốc công ty xây dựng cầu đường Thăng Long muốn căn biệt thự của mình phải thật đẹp, sang trọng, hoành tráng và để lại ấn tượng riêng trong mắt người xem.

Đã trải qua nhiều công ty thiết kế nhưng ông Đặng vẫn không ưng ý với những thiết kế các công ty đưa ra, nhưng trong một dịp tình cờ mà ông đã biết đến công ty Nhà Xinh.

Được biết, khi đến với công ty Nhà Xinh, ông cũng không ôm quá nhiều hy vọng vì đã thất vọng quá nhiều tại các công ty khác. Tuy nhiên, sau khi tiếp xúc thì ông biết mình đã đến đúng nơi và không cần mất công đi tìm những công ty thiết kế khác, mặc dù giá thành của công ty cao hơn những công ty khác, nhưng ông là một người làm trong nghề xây dựng nên ông biết: “giá tiền thường đi đôi với chất lượng”.

Mặt tiền mẫu biệt thự cổ điển châu Âu đẹp, sang trọng

Điểm độc đáo đầu tiên mà kiến trúc sư mang lại cho căn biệt thự là ‘sự thay đổi không khí căn biệt thự mang lại theo thời gian’.

Mẫu Biệt Thự Cổ Điển Châu Âu Đẹp Sang Trọng | BT-182 - biet thu co dien

Ban ngày, căn biệt thự bề thế và sang trọng như một điểm nhấn tĩnh lặng giữa đất trời và cảnh quan xanh mát xung quanh, đối nghịch đó là sự nhộn nhịp của phố phường sầm uất.

Mẫu Biệt Thự Cổ Điển Châu Âu Đẹp Sang Trọng | BT-182 - biet thu co dien dep

Ban đêm, căn biệt thự hoàn toàn biến đổi, nó như một vì sao đang tỏa sáng rực rỡ giữa đất trời tĩnh lặng, lấn áp đi cả sự nhộn nhịp vốn có của phố phường. Nó như trở thành điểm nhấn cho cả không gian, khiến ai cũng phải chăm chú ngắm nhìn khi đi qua đây.

Mẫu Biệt Thự Cổ Điển Châu Âu Đẹp Sang Trọng | BT-182 - biet thu tan co dien

Căn biệt thự này có thiết kế với 2 lối đi chính, nhưng dù là bất kì lối đi chính nào thì khi bước vào nhà, ta sẽ được chào đón thật nồng nhiệt bằng sự sang trọng trong thiết kế kiến trúc – nội thất và một bình hoa thơm mát đang rực nở.

Phòng khách mẫu biệt thự cổ điển châu Âu đẹp, sang trọng

Mẫu Biệt Thự Cổ Điển Châu Âu Đẹp Sang Trọng | BT-182 - biet thu sang trong

Mẫu Biệt Thự Cổ Điển Châu Âu Đẹp Sang Trọng | BT-182 - biet thu Chau Au

Mẫu Biệt Thự Cổ Điển Châu Âu Đẹp Sang Trọng | BT-182 - biet thu co dien Chau Au

Rực rỡ và sang trọng, hài hòa giữa cổ điển và hiện đại là những gì ta nhìn thấy khi bước vào phòng khách chính này. Bình thường, khi một không gian kiến trúc được thiết kế với một phong cách duy nhất (cổ điển hay hiện đại) thường sẽ mang đến cho chúng ta cảm giác nhàm chán sau một thời gian dài ngắm nhìn. Chính vì vậy mà kiến trúc sư đã quyết định thiết kế đan xen giữa cổ điển và hiện đại, giúp cho ánh mắt chúng ta luôn được thay đổi liên tục giữa các phong cách một cách tự nhiên nhất, tránh đi sự nhàm chán vốn có của nó.

Mẫu Biệt Thự Cổ Điển Châu Âu Đẹp Sang Trọng | BT-182 - biet thu co dien dep

Trái ngược với việc thiết kế đan xen giữa 2 phong cách cổ điển và sang trọng tại phòng khách chính, phòng khách phụ lại được thiết kế hoàn toàn theo phong cách cổ điển mang theo xu hướng hoài cổ trong thiết kế. Nguyên nhân chính dẫn đến thiết kế này là do gia chủ muốn phòng khách phụ này không chỉ là nơi tiếp khách mà còn là nơi sinh hoạt chung, nơi gắn kết tình cảm của các thành viên trong gia đình.

Phòng bếp mẫu biệt thự cổ điển châu Âu đẹp, sang trọng

Mẫu Biệt Thự Cổ Điển Châu Âu Đẹp Sang Trọng | BT-182 - biet thu dep sang trong

Mẫu Biệt Thự Cổ Điển Châu Âu Đẹp Sang Trọng | BT-182 - biet thu Chau au dep

Mẫu Biệt Thự Cổ Điển Châu Âu Đẹp Sang Trọng | BT-182 - biet thu Chau Au sang trong

Mẫu Biệt Thự Cổ Điển Châu Âu Đẹp Sang Trọng | BT-182 - biet thu Chau Au co dien

Cũng giống trong thiết kế phòng khách chính, phòng bếp là sự kết hợp hoàn hảo giữa 2 phong cách với nhau. Trong đó, nổi bật trong phong cách hiện đại là việc thiết kế phòng bếp theo không gian mở, nhưng thiết kế hiện đại này ngay lập tức được hòa lẫn vào trong đó là nét cổ điển với một bức bình phong mạ vàng cùng một đèn chùm pha lê rực rỡ.

Sự giao thoa giữa phong cách cổ điển và hiện đại có thể thấy rõ nét nhất tại thiết kế nội thất khu ăn uống và khu vực bếp núc.

Phòng ngủ mẫu biệt thự cổ điển châu Âu đẹp, sang trọng

Mẫu Biệt Thự Cổ Điển Châu Âu Đẹp Sang Trọng | BT-182 - biet thu Chau Au dep

Mẫu Biệt Thự Cổ Điển Châu Âu Đẹp Sang Trọng | BT-182 - Biet thu Chau Au co dien dep

Mẫu Biệt Thự Cổ Điển Châu Âu Đẹp Sang Trọng | BT-182 - biet thu Chau Au sang trong

Mẫu Biệt Thự Cổ Điển Châu Âu Đẹp Sang Trọng | BT-182 - biet thu Chau Au dep sang trong

Trong một công trình thiết kế kiến trúc theo phong cách cổ điển kết hợp với hiện đại, phòng ngủ master nổi lên như một điểm nhấn cho không gian bên trong biệt thự với thiết kế kiến trúc là sự kết hợp đan xen giữa hiện đại và cổ điển. Nội thất phòng ngủ master thay vì màu vàng hoặc trắng sang trọng như trong các thiết kế cổ điển, hay màu tối như trong các thiết kế hiện đại, thì kiến trúc sư đã tạo điểm nhấn cho căn phòng với nội thất màu xanh đậm độc đáo, cùng nền nhà lát gỗ.

Ngoài phòng ngủ master ra thì những phòng ngủ khách đều được thiết kế theo phong cách phòng ngủ của các quý tộc châu âu thế kỷ 18.

Mẫu Biệt Thự Cổ Điển Châu Âu Đẹp Sang Trọng | BT-182 - biet thu Chau Au co dien sang trong

Mẫu Biệt Thự Cổ Điển Châu Âu Đẹp Sang Trọng | BT-182 - biet thu dep sang trong

Mẫu Biệt Thự Cổ Điển Châu Âu Đẹp Sang Trọng | BT-182 - biet thu co dien dep Chau Au

Mẫu Biệt Thự Cổ Điển Châu Âu Đẹp Sang Trọng | BT-182 - thiet ke biet thu Chau Au

Trong đó phòng ngủ dành riêng cho các thành viên trong gia đình nổi bật lên với bộ sofa đỏ rực.

Mẫu Biệt Thự Cổ Điển Châu Âu Đẹp Sang Trọng | BT-182 - mau biet thu Chau Au co dien

Mẫu Biệt Thự Cổ Điển Châu Âu Đẹp Sang Trọng | BT-182 - kien truc biet thu Chau Au

Còn phòng ngủ của khách có thiết kế đơn giản hơn với tông màu trắng làm chủ đạo.

Phòng sinh hoạt chung mẫu biệt thự cổ điển châu Âu đẹp, sang trọng

Đối với ông Đặng thì tình cảm của các thành viên trong gia đình dành cho nhau là hết sức quan trọng, do đó vị gia chủ này đã hào phóng khi dành riêng một tầng dùng cho không gian sinh hoạt chung.

Không gian sinh hoạt chung gồm có: phòng sinh hoạt, thư viện, phòng trưng bày – lưu niệm.

Mẫu Biệt Thự Cổ Điển Châu Âu Đẹp Sang Trọng | BT-182 - biet thu Chau Au dep sang trong

Mẫu Biệt Thự Cổ Điển Châu Âu Đẹp Sang Trọng | BT-182 - thiet ke biet thu Chau Au

Trong đó, phòng sinh hoạt chung có thiết kế sang trọng, với điểm nhấn là một bộ ghế sofa tím cùng chiếc đèn chùm độc đáo. Một điểm nhấn nữa mà chắc chắn bất kỳ ai khi bước vào không gian này đều phải ngắm nhìn, đó là chiếc bàn trà với mặt bàn có màu sắc độc đáo như màu vân đá, cũng như màu của loài rùa trường thọ.

Mẫu Biệt Thự Cổ Điển Châu Âu Đẹp Sang Trọng | BT-182 - mau thiet ke biet thu Chau Au

Phòng lưu niệm – trưng bày là nơi gia chủ lưu giữ những kỷ niệm, cũng như trưng bày những thành tích mà mình đã đạt được để làm tấm gương cho con cháu học hỏi.

Mẫu Biệt Thự Cổ Điển Châu Âu Đẹp Sang Trọng | BT-182 - Mau kien truc biet thu sang trong

Mẫu Biệt Thự Cổ Điển Châu Âu Đẹp Sang Trọng | BT-182 - mau thiet ke biet thu co dien

Mẫu Biệt Thự Cổ Điển Châu Âu Đẹp Sang Trọng | BT-182 - mau thiet ke biet thu co dien Chau Au

Thay vì thiết kế theo phong cách không gian mở như các không gian sinh hoạt khác, thư viện lại được thiết kế hết sức yên tĩnh với không gian được cô lập với những không gian khác.

Phòng thờ mẫu biệt thự cổ điển châu Âu đẹp, sang trọng

Mẫu Biệt Thự Cổ Điển Châu Âu Đẹp Sang Trọng | BT-182 - mau thiet ke biet thu co dien sang trong

Mẫu Biệt Thự Cổ Điển Châu Âu Đẹp Sang Trọng | BT-182 - mau thiet ke biet thu co dien dep

Gia chủ cũng là một người hướng phật và ông bà tổ tiên, nên không gian thờ cúng cũng được gia chủ hết sức quan tâm. Theo gia chủ thì phòng thờ phải vừa đơn giản, vừa thể hiện được sự thành kính của gia chủ, do đó giả pháp kết hợp phòng thờ cổ của người Việt với phong cách không gian thờ cách tân của người Nhật, được kiến trúc sư công ty Nhà Xinh đưa ra khiến gia chủ rất hài lòng.

Phòng gym mẫu biệt thự cổ điển châu Âu đẹp, sang trọng

Mẫu Biệt Thự Cổ Điển Châu Âu Đẹp Sang Trọng | BT-182 - mau thiet ke biet thu co dien dep Chau Au

Mẫu Biệt Thự Cổ Điển Châu Âu Đẹp Sang Trọng | BT-182 - biet thu Chau Au dep sang trong

Sức khỏe là điều mà bất cứ vị gia chủ nào cũng quan tâm đến, do đó việc thiết kế riêng cho mình một phòng tập gym là điều cần thiết. Tuy nhiên, việc bố trí phòng tập gym thế nào hoặc căn nhà có không gian để thiết kế phòng tập gym hay không thì phải dựa vào tài năng của người kiến trúc sư.

Có nhiều người nghĩ rằng việc sở hữu phòng tập gym riêng tại nhà không cần dựa vào tài năng của kiến trúc sư mà dựa vào diện tích biệt thự. Tuy nhiên, điều mà bạn nghĩ đó là sai, có nhiều căn nhà có diện tích xây dựng lên đến cả ngàn mét vuông, nhưng do kiến trúc sư không biết thiết kế mà bạn không thể nào sở hữu riêng một phòng tập gym cho mình được, nếu có thì căn phòng đó không đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng. Đôi khi những căn nhà có trăm mét vuông, thậm chí là mấy chục mét vuông, nhưng nếu người kiến trúc sư thiết kế biệt thự đó cho bạn là một người đầy tài năng thì bạn vẫn có thể thực hiện được ước mơ của mình.

Phòng làm việc mẫu biệt thự cổ điển châu Âu đẹp, sang trọng

Mẫu Biệt Thự Cổ Điển Châu Âu Đẹp Sang Trọng | BT-182 - mau biet thu co dien dep

Mẫu Biệt Thự Cổ Điển Châu Âu Đẹp Sang Trọng | BT-182 - mau biet thu co dien sang trong Chau Au

Phòng làm việc của gia chủ có thiết kế đơn giản hơn, tuy nhiên sự yên tĩnh là điều không thể thiếu trong thiết kế biệt thự đẹp này.

Phòng tắm mẫu biệt thự cổ điển châu Âu đẹp, sang trọng

Mẫu Biệt Thự Cổ Điển Châu Âu Đẹp Sang Trọng | BT-182 - mau kien truc Chau Au

Mẫu Biệt Thự Cổ Điển Châu Âu Đẹp Sang Trọng | BT-182 -

Mẫu Biệt Thự Cổ Điển Châu Âu Đẹp Sang Trọng | BT-182 - mau thiet ke biet thu co dien

Mẫu Biệt Thự Cổ Điển Châu Âu Đẹp Sang Trọng | BT-182 -

Mẫu Biệt Thự Cổ Điển Châu Âu Đẹp Sang Trọng | BT-182 - mau thiet ke biet thu co dien sang trong

Mẫu Biệt Thự Cổ Điển Châu Âu Đẹp Sang Trọng | BT-182 - kien truc biet thu Chau Au

Tùy vào từng không gian sử dụng mà phòng tắm và nhà vệ sinh tại không gian đó lại có thiết kế khác nhau, sao cho phù hợp nhất với từng nhu cầu sử dụng.

canhbao