Muốn việc xây nhà chu toàn thì chớ bỏ qua 5 bước này

Trước khi xây nhà, mọi người trong nhà phải có chung mọi ý kiến với nhau mục đích tạo ra được một cơ ngơi như ý, một chốn dừng chân thanh bình mà người nào cũng muốn tìm về. Có hàng trăm chuyện mọc thêm lúc xây nhà, nhưng 5 điều này là chủ chốt và quan trọng nhất.

Kinh phí

stampduty

Nhắm chừng kinh phí không những giúp chúng ta nắm trong tay được mọi thứ nảy sinh trong công đoạn xây cất mà còn hiểu được rằng mình dư thiếu cái gì, cần thiết phải vay mượn hay không ? Muốn đẹp thì phải chịu đầu tư, nhưng đầu tư ở mức nào, có vượt quá khả năng hay không chính là ở bước lên dự trù kinh phí của chúng ta.

Phong thủy

Chẳng riêng gì người Việt Nam, người Á Đông thường xem tuổi của gia chủ trước lúc xây nhà. Quan niệm về nhà ở của chúng ta ngoài hình dáng, sử dụng, còn có cả phong thủy nữa. Căn nhà gọi là xây đúng phong thủy sẽ khiến cho gia chủ phát tài phát lộc, thuận buồm xuôi gió trong công việc, mọi người khỏe mạnh hòa thuận cùng nhau. Thông thường trước khi tìm tới nhà thầu, doanh nghiệp xây dựng, các gia chủ thường tìm thầy phong thủy trước.

 

Vật liệu xây dựng

Cam ket bao ve moi truong vat lieu xay dung newtech co

Công đoạn này thì gia chủ phải tự chủ động lấy. Hãy tham khảo xu hướng ngày nay là gì, đang có những dòng nào tốt xấu, mắc rẻ, kích cỡ ra sao… mà hay nhất là tự gia chủ hãy đi ra cửa hàng vật liệu xây dựng để tham khảo. Nếu không chắc ăn thì hãy đi chung với kiến trúc sư hoặc nhà thầu để họ trả lời cho mình tỷ mỉ hơn, chung quy để chất lượng công trình được bảo đảm hơn.

Còn 1 điều nữa, mua vật liệu xây dựng hãy ưu tiên cửa hàng nào gần nhà nhất để đỡ tốn công và tốn phí vận tải.

Chọn kiến trúc sư và nhà thầu

Một người kiến trúc sư giỏi sẽ hiểu được tâm tư của gia chủ và biến ý muốn đó thành hiện thực. Nhà thầu sẽ khai triển và thi công bản vẽ thiết kế của kiến trúc sư. Kiếm trên các phương tiện thông báo đại chúng, hay tốt} nhất là đi hỏi bạn bè bà con mà đã từng xây nhà và làm việc trực tiếp với nhà thầu + kiến trúc sư để kiếm đúng nơi mà đặt niềm tin cho công trình của mình

Bổ sung kiến thức căn bản

Kiếm được nhà thầu kiến trúc sư uy tín không đồng nghĩa với giao phó cho họ 100%, mà gia chủ phải tự bổ sung cho mình ít nhiều tri thức xây dựng căn bản để dễ làm việc hơn và đưa ra được chủ kiến của mình.