Những điều cần phải làm trong Ngày vía Thần Tài

Trong ngày vía Thần Tài 2017, hãy cùng với gia đình làm bốn điều này nếu muốn mọi điều suôn sẻ tốt đẹp.

Bàn thờ Thần Tài phải được lau chùi sạch sẽ

Không riêng gì ngày vía Thần Tài, bạn nên thường xuyên lau chùi, dọn dẹp bàn thờ Thần Tài cho sạch sẽ. Bàn thờ cúng Thần Tài nên được đặt ở chỗ thoáng mát, thường là ở góc nhà. Theo văn hóa xưa, bàn thờ cúng Thần Tài là một chiếc khảm nhỏ sơn son thếp vàng, bên trong khảm là bài vị Thần Tài.

Trước phần bài vị là một lư hương, kê trên đó là một khay vàng giấy, đặt bên cạnh là hai cây đèn nhỏ, một khay nước gồm 2 chén rượu và 3 cốc nước.

Những điều cần phải làm trong Ngày vía Thần Tài

Bàn mâm cỗ phải được chuẩn bị đầy đủ

Từ trước đến nay, Thần Tài được cho là vị thần đem lại sự may mắn, tài lộc và sự thịnh vượng. Tiêu biểu nhất là những người làm ăn, kinh doanh thì việc cúng ông Thần Tại là một việc cực kỳ quan trọng.

Theo như phong tụ, mọi ngày trong năm đều có thể cúng Thần Tài. Nhưng ngày vía Thần Tài thường diễn ra vào ngày mùng 10 tháng Giêng hằng năm.

Trên mâm cúng Thần Tài sẽ bao gồm cỗ mặn và cỗ tam sên(1 quả trứng luộc, 1 con tôm, 1 miếng thịt). Bên cạnh đó, người ta còn mua vàng để lên bàn thờ Thần Tài, và sẽ mang trên người sau khi cúng xong. Họ tin rằng làm như vậy sẽ được may mắn quanh năm.

Ngày vía Thần Tài nên đi mua vàng

Trong ngày vía Thần Tài, Việc mua vàng được xem là một việc không thể thiếu. Vào thời xưa, việc mua vàng được xem là đem của cải vào nhà, nhất là vào ngày đặc biệt của vị thần tài lộc này. Qua đó họ tin rằng sẽ hái được nhiều tài lộc và may mắn trong năm.

Thành tâm khấn vái

Bên cạnh việc chuẩn bị mâm cỗ, người ta còn phải chuẩn bị bài cúng vía Thần Tài, và trong khi hành lễ họ phải đọc to bài văn khấn của mình. Việc thờ Thần Tài được xem như là một quý nhân phù hộ, mang lại nhiều tại lộc và may mắn đến cho họ.