Thiết Kế Kiến Trúc Tòa Nhà Bằng Đồng Ở Hoa Kỳ

Nằm trên bờ Đông của dòng sông Manhattan, được thiết kế bởi kiến trúc sư của SHoP, cặp tòa nhà bằng đồng được nối với nhau bởi một cầu thang trời cao 3 tầng. Được biết đến với cái tên ‘tòa nhà bằng đồng ở Mỹ’, 2 công trình có chiều cao lần lượt là 41 và 48 tầng, với tổng cộng 761 căn hộ cho thuê sang trọng.

thiet-ke-kien-truc-toa-nha-bang-dong-o-hoa-ky (1)-min

Công trình này là kết quả của sự hợp tác lâu dài giữa kiến trúc sư của SHoP và nhóm phát triển JDS. Với tổng cộng 4,25 triệu pound đồng nguyên liệu được sử dụng, các khu nhà ở bên trong tháp như ‘nhảy múa’ bao gồm từ studio đến 3 phòng ngủ. Cả hai công trình đều có sảnh lớn với trần nhà rộng 7m, tầm nhìn ra công viên. Công trình có các bãi đỗ xe ngầm được kết nối trực tiếp với các sảnh hàng lang phía trên.

thiet-ke-kien-truc-toa-nha-bang-dong-o-hoa-ky (2)-min

Mỗi một căn phòng lại có cửa sổ lớn từ trần đến sàn với tầm nhìn bao quát khắp thành phố. Tất cả các khu nhà ở bao gồm trần nhà rộng rãi, sàn gỗ sồi, và đồ đạc ánh sáng tùy chỉnh. Bếp được trang bị máy tiện Miele và đi kèm với bàn bằng đá cẩm thạch. Phòng tắm có bức tường tắm bằng đá cẩm thạch, chi tiết bằng đồng cổ xưa, và tủ thuốc được xây dựng đầy đủ.

thiet-ke-kien-truc-toa-nha-bang-dong-o-hoa-ky (3)-min

Cây cầu dài 30m, kết nối hai tòa nhà cao hơn 91m, hồ bơi trong nhà có chiều dài hơn 22m, bồn tắm nước nóng trên tầng 28 và được bố trí đầy đủ tiện nghi. Trung tâm thể dục ở tầng 2 cũng được bố trí đầy đủ, ngoài ra trung tâm này còn bố trí thêm bức tường leo núi với tầm nhìn ra đường chân trời.

thiet-ke-kien-truc-toa-nha-bang-dong-o-hoa-ky (4)-min

Một không gian bằng đá cẩm thạch kiểu Thổ Nhĩ Kỳ với bể bơi cùng phòng tập yoga và spa riêng với phòng điều trị. Nếu không đủ thì cũng có một bếp ăn, quầy bar nước trái cây và phòng chơi cho trẻ em. Trong khi đó, trên mái của tháp phía đông có bể bơi tuyệt đẹp với vòi hoa sen ngoài trời, quán bar trên sân vườn, sảnh tiếp khách ngoài trời và các khu vực ăn uống và nướng.

thiet-ke-kien-truc-toa-nha-bang-dong-o-hoa-ky (5)-min

thiet-ke-kien-truc-toa-nha-bang-dong-o-hoa-ky (7)-min

thiet-ke-kien-truc-toa-nha-bang-dong-o-hoa-ky (6)-min

thiet-ke-kien-truc-toa-nha-bang-dong-o-hoa-ky (8)-min

thiet-ke-kien-truc-toa-nha-bang-dong-o-hoa-ky (9)-min

thiet-ke-kien-truc-toa-nha-bang-dong-o-hoa-ky (10)-min

Nguồn designboom.com (Dịch bởi Công ty Nhà Xinh)