10+ Mẫu Thiết Kế Cổng Nhà Hiện Đại Nâng Tầm Không Gian Sống

??????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????

Cổng nhà hiện đại là một trong những kiểu dáng thiết kế cổng nhà được ưa chuộng nhất hiện nay. Thay vì những thiết kế truyền thống, cổng nhà phong cách hiện đại đem đến mặt tiền thoải mái và thoáng mát hơn. Hãy cùng Nhà Xinh Design tìm kiếm những mẫu cổng nhà thiết kế hiện đại được ưa chuộng nhất hiện nay nhé!

Cổng nhà đẹp hiện đại mang lại lợi ích gì?

Mẫu cổng đẹp cho nhà mái Nhật cấp 4
Mẫu cổng đẹp cho nhà mái Nhật cấp 4

Cổng nhà hiện đại có sự khác biệt khá lớn so với cổng nhà truyền thống. Các mẫu cổng đẹp hiện đại thường chú trọng vào công năng sử dụng nhiều hơn, lối thiết kế được đơn giản hóa. Trong khi đó, các mẫu cổng cổ điển thiên về lối thiết kế đồ sộ, nhiều điểm nhấn.

Dưới đây nhà những lợi ích tuyệt vời mà những mẫu cổng đẹp hiện đại mang lại mà gia chủ nên biết:

  • Những mẫu cổng hiện đại luôn được thiết kế thiên về sự an toàn và tính năng đa dạng để có thể bảo vệ căn nhà một cách tốt nhất
  • Cổng hiện đại thường được xây dựng và thiết kế khá kín để bảo vệ đời sống riêng tư của chủ nhân một cách tốt nhất
  • Các mẫu cổng trụ hiện đại cũng được thiết kế, phân bố và xây dựng sao cho có thể hợp nhất với toàn bộ ngôi nhà. Chính vì thế, nó dễ dàng nâng cao được tính thẩm mỹ và khiến căn nhà trở nên đẳng cấp hơn.

Thiết kế cổng nhà đẹp cần tuân theo nguyên tắc nào?

Cổng nhà đẹp hiện đại mang lại lợi ích gì?
Cổng nhà vườn hiện đại đơn giản

Trong thiết kế, để có được những mẫu trụ cổng đẹp hiện đại, các thiết kế sư sẽ có những nguyên tắc chung. Những nguyên tắc này khiến cho thiết kế được đồng bộ, thống nhất và chỉnh chu hơn. Từ đó tạo nên vẻ đẹp của căn nhà.

Đảm bảo độ an toàn

Nguyên tắc đầu tiên khi thiết kế mẫu cổng nhà hiện đại chính là đề cao sự an toàn lên hàng đầu. Chỉ khi đảm bảo được độ bền và an toàn thì những chi tiết trang trí và làm đẹp mới có thể phát huy được tác dụng của nó.

Vật liệu thiết kế và xây dựng

Vật liệu lựa chọn khi xây dựng cổng đẹp hiện đại cũng là điều đáng nên lưu tâm. Cổng nhà hiện đại thường thiên về độ bền và chắc chắn, vật liệu xây dựng cũng cần được lựa chọn kỹ để đảm bảo 2 yếu tố này.

Cấu trúc, không gian công trình

Nguyên tắc thứ 3 để có một thiết kế cổng nhà phố hiện đại chính là cân nhắc việc lựa chọn cấu trúc và không gian công trình. Cấu trúc và không gian sẽ được thiết kế dựa trên toàn bộ bản vẽ của căn nhà để đem đến sự hòa hợp triệt để cho toàn bộ ngôi nhà.

Xem thêm: TOP 15+ Mẫu Biệt Thự Hiện Đại Mái Bằng Được Nhiều Người Yêu Thích

Xây cổng nhà hiện đại đẹp hợp phong thuỷ cần lưu ý gì?

Những mẫu  cổng nhà hiện đại đang ngày càng thu hút nhiều sự chú ý của mọi người và được đưa vào ứng dụng rộng rãi. Thiết kế cổng đẹp hiện đại được ưa chuộng bởi tính đa dạng và tính ứng dụng cao.

Xây cổng nhà hiện đại đẹp hợp phong thuỷ cần lưu ý gì?
Mẫu cổng sắt đen kết hợp với tường rào gỗ

Thiết kế cổng hiện đại thường có sự đa dạng hơn những mẫu thiết kế truyền thống bởi không bị hạn chế bởi những quy tắc khắt khe của quan niệm xưa. Chính vì vậy, các gia chủ hoàn toàn có thể lựa chọn những chi tiết hợp với yếu tố phong thủy cho toàn bộ căn nhà. Cổng nhà hiện đại hợp phong thủy không chỉ đem đến cho gia chủ tài lộc mà còn rất nhiều sự may mắn khác.

Cổng cân đối với nhà chính

Thiết kế của cổng cần phải có sự cân đối phù hợp với kích thước và cấu tạo nhà chính. Trên tất cả, sự cân đối và hài hòa luôn là điều quan trọng hàng đầu trong quá trình xây dựng bất kỳ công trình kiến trúc nào. Cổng quá rộng thì khí bị khuếch tán còn cổng quá nhỏ lại không đủ để khí vào nhà.

Tránh kín cổng cao tường

Thiết kế kín cổng cao tường là một trong những điều không nên nhất nếu xét về yếu tố phong thủy. Gia chủ nên chừa ra những khoảng hở để không khí trong nhà lưu thông tốt hơn. Cây cối xung quanh, cột, vách tường,… là những điểm mà bạn nên chú ý để không tạo nên những phần cản trở vận khí, tài lộc cũng như sức khỏe của gia đình.

Tránh thiết kế lối đi quá hẹp

Tránh thiết kế lối đi quá hẹp
Cổng tường rào gỗ tạo thành thể kiến trúc hài hòa

Lối đi quá hẹp cũng là một trong những điều khá kiêng kỵ trong thiết kế cổng nhà hiện đại. Phần lối đi từ nhà ra cổng luôn phải cân đối với kích thước cổng. Lối đi cần được để rộng rãi, không bị cây cối xung quanh che khuất để tránh mất cân bằng. Nếu nhà có nhiều cây cối, hãy mở rộng lối đi và tránh trồng những bụi cây to, rậm gần ngõ.

Trích dẫn: https://nhaxinhdesign.com/cong-nha-hien-dai/