Những chi tiết “nhỏ mà có võ” cho ngôi nhà của bạn!

Những chi tiết “nhỏ mà có võ” cho ngôi nhà của bạn!

Bạn hãy lưu ý những chi tiết nhỏ trong xây dựng, thiết kế nhà để có không gian sống hoàn hảo hơn.

Gạch ốp chân tường

Xu hướng thiết kế nội thất ngày nay cho rằng việc lắp các tấm ốp chân tường cùng màu với tường hoặc sàn nhà đã cũ kỹ và lỗi thời. Trên thực tế, nó chỉ đẹp khi vừa đảm nhận nhiệm vụ chống bẩn, ẩm tường, vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và hợp nhất với không gian. Bạn có thể chọn gạch ốp chân tường hợp với màu của cửa chẳng hạn. Các vật liệu ốp chân tường hợp thời trang, không phô trương và khiến căn nhà thêm tinh tế, xinh đẹp hơn.

1d5c5cfa86dd48bbe90c1d341 1620977636

Bộ lọc rác

Đừng coi thường món đồ nhỏ nhưng vô cùng quan trọng nếu bạn muốn nhà tắm, nhà bếp hoặc khu vực cần thoát nước luôn gọn gàng, sạch sẽ. Có thể sử dụng các tấm lưới bày bán rất nhiều trên thị trường để lọc các sợi tóc, rác hoặc rác thải khác có thể làm tắc nghẽn đường ống.

Máy hút mùi

2e6e595680b3eb523469ea6d 1620977638

Máy hút mùi không có nhiều lựa chọn, thậm chí nhiều loại máy trông khá xấu xí khi đặt vào căn bếp. Vì vậy, việc lựa chọn một loại máy hút mùi có giá thành hợp lý lại có kiểu dáng đẹp, chức năng tốt là điều khá khó khăn với nhiều chủ nhà. Bạn hãy lựa chọn máy hút mùi có kích thước phù hợp với căn bếp, lưu ý đến độ ồn và tính năng hút của máy, làm từ thép không gỉ và có thể tích hợp cùng với tủ bếp.

Chặn cửa

Tấm chắn cửa là một vật dụng rất hữu ích để bảo vệ tường, đồ nội thất và cửa khỏi bị va đập. Tuy nhiên, những tấm chắn cửa lớn nhô ra khỏi sàn trông không đẹp mắt và mọi người có thể dễ dàng vấp phải chúng. Bạn có thể cân nhắc sử dụng chặn cửa từ, có thiết kế phẳng với nam châm ẩn bên trong.

3c022f5633b7fdd78651ed0dee 1620977638

Giấy dán tường

Nếu nhà có trẻ nhỏ hoặc nuôi động vật, bạn hãy cân nhắc sử dụng giấy dán tường siêu bền và chống rách. Hãy đảm bảo giấy dán tường có thể lau chùi dễ dàng, chịu được tác động của độ ẩm, móng vuốt động vật, bút lông… Ví dụ, giấy dán tường nhiều lớp dễ giặt và chăm sóc, trong khi giấy dán tường sợi thủy tinh có khả năng chống hư hỏng cơ học tối đa.

Tủ chứa đồ

Thông thường phòng tắm nhỏ có ít không gian lưu trữ. Nhưng bạn có thể thiết kế một tủ chứa đồ bằng chất liệu chống nước, độ ẩm, nhiệt độ bên dưới bồn tắm. Bạn có thể giấu chúng bằng một tấm bình phong bên ngoài. Như vậy, bạn có thể lưu trữ nhiều đồ đạc mà không phải bày bừa ra, đảm bảo sự gọn gàng, ngăn nắp./.

Nguồn tin: Báo VOV