Thiết Kế Nhà Phố Đẹp 2 Tầng | Chị My | Đà Nẵng | NP-169

Với thiết kế trang nhã nhưng không kém phần tinh tế và hiện đại, căn nhà phố dưới đây có thể xem là điểm nhấn của một khu dân cư yên tĩnh thuộc thành phố Đà Nẵng.

thiet ke nha dep

Sở hữu khu đất có diện tích 100 m2 với mặt tiền rộng 5m, gia chủ muốn có một không gian nhiều ánh sáng, cây xanh, hồ nước và thông gió tự nhiên.

thiet ke nha dep

Phòng khách được thiết kế với tầm nhìn ra khoảng sân vườn phía trước, cùng với đó là phần giếng trời được thiết kế giữa nhà nên giúp cho không gian luôn thoáng sáng. Phần cửa kính cao sát trần giúp không gian trong nhà và ngoài vườn như hòa làm một.

thiet ke nha dep

Băng ghế sofa rộng gần hành lang tầng 2 là nơi chủ nhà có thể ngồi đọc sách, chơi đàn những lúc rảnh rỗi.

thiet ke nha dep

thiet ke nha dep

Phía dưới giếng trời là mảng cây xanh mát cùng hồ cá, liên kết phòng khách với phòng ăn. Một chiếc ghế tựa đơn giản là nơi chủ nhà có thể tận hưởng cảm giác thảnh thơi, bình yên. Nơi đó bố trí phòng ăn vừa không bị thoáng chỗ vừa tận dụng được nguồn sáng do giếng trời mang tới.

thiet ke nha dep

Do nhà khá sâu nên tầng một được thiết kế lùi vào, tạo khoảng sân vườn kết hợp chỗ đỗ xe. Chủ nhà không trồng quá nhiều cây mà chỉ trồng một cây khế giữa thảm cây bụi xanh mướt, thêm một rặng trúc quân tử phía đối diện. Cây khế cổ thụ cao ngang tầng hai sẽ sớm trổ những tán lá mới làm không gian dịu mát.

thiet ke nha dep

thiet ke nha dep

Giếng trời có hệ thống mái trượt kết hợp lan chắn nắng nên ngôi nhà rất thông thoáng vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông.

thiet ke nha dep

Hành lang kết nối hai phòng ngủ luôn có ánh sáng, dễ dàng giúp người trên tầng kết nối với dưới nhà. Kệ tủ trang trí đơn giản nhưng tiện lợi.

thiet ke nha dep

Phòng tắm ốp gạch màu đen tạo nên một sự mới mẻ, cá tính, và quan trọng nhất là không sợ bám bẩn như gạch trắng. Tổng chi phí cho cả căn nhà là 790 triệu đồng.