Thiết Kế Nhà Phố Đẹp | Anh Hùng GV | NP-167

Được xây dựng trên lô đất 8×22, căn nhà được thiết kế cho một cặp vợ chồng và 3 con trong một khu dân cư tại quận Gò Vấp, TP.HCM với 2 khối kiến trúc.

thiet ke nha

Khối đầu tiên ở phần trước với lối vào, không gian sinh hoạt và nhà bếp. Tất cả đều được thiết kế trong cùng một không gian mở. Thiết kế này không những giúp không gian rộng mở hơn, mà còn giúp cho các thành viên trong gia đình có thể giao tiếp với nhau.

thiet ke nha

Ranh giới giữa 2 khối thiết kế là một khu vườn nhỏ và một giếng trời lớn.

thiet ke nha

thiet ke nha

thiet ke nha

Thay vì thiết kế không gian mở như ở khối kiến trúc 1; khối kiến trúc thứ 2 được thiết kế kín và cao hơn, khiến cho không gian tối hơn, rất phù hợp không khí của phòng ngủ.

thiet ke nha

thiet ke nha

Với thiết kế này, chúng ta có thể tận dụng triệt để nguồn ánh sáng tự nhiên và không khí mát mẻ nhờ vào các thiết kế cửa chớp phía trên mặt tiền, mái nhà mở và sân sau, cũng như thiết kế giếng trời lớn.

Các không gian ‘bên trong và bên ngoài’ được kết nối với nhau bằng các không gian xanh, tiểu cảnh sân vườn nhỏ tạo ra một môi trường thư giãn và riêng tư ở giữa một khu dân cư với mật độ cao.

Thách thức mà công trình này mang lại cho kiến trúc sư là việc gia chủ muốn xây một nhà phố có thiết kế kiến trúc, nội thất hiện đại và tạo cho người xem một cảm giác cao cấp, nhưng với ngân sách hạn chế.

Công trình này dự kiến sẽ mang lại một phương pháp tiếp cận thay thế cho quan niệm về phạm vi giữa đô thị và nhà Việt , kết hợp các nguyên tắc xây dựng truyền thống, các giải pháp chi phí nguyên liệu thấp cho thiết kế hiện đại.

thiet ke nha